HomeMu Online

Cách cộng điểm Sum PK, Train, Săn Boss, Master Sum

Cách cộng điểm Sum PK, Train, Săn Boss, Master Sum
Like Tweet Pin it Share Share Email

Summoner đang được nhiều người chơi spam do có lối chơi táo bạo và theo thiên hướng dồn sát thương khủng. Thuật sĩ ở vùng đất Elbeland luôn biết cách toả sát ở những thời khắc quan trọng trong cuộc đấu, là lớp class quan trọng trong hệ thống nhân vật. Để phát huy tối đa sức mạnh của Summoner trong MU Online, người chơi cần biết mẹo cộng điểm.

Cộng điểm Sum như thế nào cũng như cách chơi sao cho tối ưu, cùng mình tham khảo trong bài viết hôm nay.

Class Summoner MU Online

Mảnh đất MU trải dài theo quỹ đạo của truyền thuyết xưa, mỗi nơi sẽ có một bộ tộc và họ chiếm giữ một sức mạnh riêng biệt. Trong thế giới MU, rất nhiều tinh linh cũng như những bộ tộc truyền tai nhau nghe về một sức mạnh có thể điều khiển được các linh hồn. Xuất hiện ở phía Tây Nam lục địa, tiếng gầm thét của các linh hồn càng lúc càng vang lên rõ hơn.

Đúng như những lời đồn, nơi đây xuất hiện những thuật sĩ có khả năng thiên biến vạn hoá . Không ai khác chính là Summoner, một trong những thế lực không hề yếu ớt trong thế giới MU. Với lượng phép thuật phong phú, sở hữu nhưng chiêu thức lợi hại. Nhưng đừng nhìn vào vẻ bề ngoài thanh mãnh mà đánh giá về sức mạnh của bộ tộc đáng sợ này.

sum mu

Phong cách chơi class Summoner

Thông số

Để biết được phong cách chơi của Thuật sĩ Summoner thiên về gì thì hãy cùng xem qua chi tiết bảng thông số ban đầu

Điểm khi tăng level 5
Điểm sức mạnh ban đầu 21
Điểm nhanh nhẹn ban đầu 21
Máu ban đầu 18
Mana ban đầu 23
Máu (HP) ban đầu 70
Mana ban đầu 40
AG ban đầu 18
SD ban đầu 102
Máu tăng khi lên level 1
Mana tăng khi lên level 11 1.5
SD khi lên level

 

Ở bảng thông số này, bạn thấy rõ Thuật sĩ Summoner thiên hướng tấn công. Tuy nhiên, hầu hết mọi Class trong MU đều có khả năng linh hoạt trong phong cách lối chơi. Chủ yếu phù thuộc vào cách thức cộng điểm của người chơi.

Skills của SM

Skill (Kỹ năng) của Summoner không đa dạng như những Class khác. Nhưng có một điều nếu người chơi biết cách combo thì sẽ gây ra lượng sát thương cực khủng, chỉ trong vài giây hạ gục ngay đối thủ.

 • Chain Lightnight: Tấn công gây tia sét lên đối phương
 • Damage Reflection: Tạo năng hào quang phản đòn lại đối thủ
 • Weakness: Giảm thông số tấn công của mục tiêu
 • Innovation: Giảm thông số phòng thủ của mục tiêu
 • Lightning Shock: Sốc điện gây hiệu ứng mệt mỏi cho mục tiêu
 • Drain Life: Hồi phục máu cho bản thân
 • Requiem: Triệu hồi tấn công
 • Pollution: Biến khu vực chỉ định thì nơi ô nhiễm (cần điều kiện mới sử dụng được)
 • Berserker: Chuyển hoá phòng thủ thành tấn công cho bản thân

Nhìn vào tất cả các kỹ năng trên, bạn cũng hình dung được Thuật sĩ Summoner chơi theo hướng nào rồi chứ? Đây là Class mà chắn hẳn những người thích lối chơi tấn công, đồ sát rất thích thú vì tất cả kỹ năng đều bổ trợ cho việc kết liễu đối phương.

Tính điểm cộng

Để tăng điểm Sum sao cho hợp lí thì người chơi không nên bỏ qua bảng chi tiết về các thông số sau khi cộng điểm bên dưới

Quy ước

Cách tính điểm

Dame cao nhất

Năng Lượng ÷ 4
Dame thấp nhất Năng Lượng ÷ 9
Khả năng tấn công (Cấp độ * 5) + (Nhanh nhẹn * 1) + (Sức mạnh ÷ 4)
Sức chịu đòn (Nhanh nhẹn ÷ 3) + Toàn bộ sức chống đỡ giáp và khiên
Khả năng né tránh đòn (Nhanh nhẹn ÷ 4) + Khả năng tránh đòn giáp và khiên
Sức mạnh kỹ năng

Buff phản hồi sát thương: (30 + (Năng lượng ÷ 42)) %
Buff Weakness: ((Năng lượng ÷ 65) +7) %
Buff Innovation: ((Năng lượng ÷ 90) +20) %
Buff Berserker: (Năng lượng ÷ 30) %

 

Cộng điểm Sum sao cho chuẩn

MU Online là dòng game nhập vai với nhiều tính năng, chẳng hạn đánh quái, săn Boss và pk nhau máu lửa, từng tính năng sẽ có cách cộng điểm khác nhau so cho tối ưu sức mạnh. Bạn có thể tham khảo một số cách cộng điểm Sum sau:

Cộng điểm Sum săn Boss

Boss mang lại nhiều exp và vô vàng vật phẩm, nhưng để chiến được Boss, nhân vật phải có độ chống chịu cũng như lượng máu tốt. Sum có lượng sát thương đầu ra khủng, nhưng chống chịu quá kém nên hãy cộng điểm Sum săn boss như thế này

 • Vit thì 2-3k
 • Str 300 đến không quá 400
 • Agi tối thiểu 8k cho đến 12k
 • Tập trung hết điểm vào Ene

Cộng kiểu này thì Sum sẽ có lượng máu khá ổn định, chiến Boss trụ đường dài thả ga.

Cộng điểm Sum đánh quái

Quái trong MU luôn là đề tài để nhân vật kiếm exp qua các nhiệm vụ, lượng exp khi đánh quái không hề nhỏ. Nhưng ở tuỳ lãnh địa mà quái có sức mạnh khác nhau, cách tăng Sum train quái sau đây sẽ giúp bạn có khả năng quét quái tốt mà tiêu tốn ít tài nguyên khi phải treo máy cả ngày.

 • Vit 500 – 1k
 • Str 300 – 350
 • Agi 8k – 10k
 • Có bao nhiêu điểm còn lại cộng hết vào Ene

Cộng điểm Sum Pk

Game nhập vai thì không thể thiếu Pk, đây là lối chơi quen thuộc mà mấy ông rất thích, bởi chứng tỏ sức mạnh của kẻ máu thắng. Một combo chính xác hạ gục đối phương thì không thể thiếu cách tăng điểm Sum pk sau:

 • Vit 1k5
 • Str 300
 • Agi 5k
 • Ene dồn hết vào

Bạn sẽ hạ gục đối phương rất nhanh, nhất là class có lượng máu hạn chế. Bù lại người chơi phải biết né đòn, chứ Sum máu cũng không quá nhiều đâu.

Đối với ngươi chơi hệ lầy, mình còn có cách cộng điểm khác cho Sum. Đảm bảo không làm đối phương khó chịu thì thôi.

 • Vit cho hết điểm vào
 • Str 300
 • Agi 3k
 • Ene 4k

Bạn không biết là Thuật sĩ Sum có skill phản sát thương à. Cộng kiểu này thì Sum như bao cát, đã vậy còn hồi phục dữ đội, đánh một hồi đối phương tự lăn ra chết thôi.

Tăng điểm Sum master

Sẽ có 150 điểm cho người chơi tha hồ cộng điểm master. Nhưng để cộng thì ai chả cộng được, cái thuyết phục ở chỗ là cộng sao cho chuẩn mà không cần phải chỉnh, vừa mang lại hiệu quả cho mọi hoạt động vừa chả sợ bố con thằng nào.

Ở 50 điểm đầu tiên, người chơi cộng như thế này

cộng điểm Sum master

50 điểm tiếp theo

cộng điểm Sum

50 điểm còn lại

cộng điểm Sum master

Tăng điểm master Sum thế này, đảm bảo class Sum của bạn sẽ không hề ngao ngán trước bất kì đối thủ nào. Quẩy tung mọi giao tranh mà không sợ bị hạ gục.

Mẹo tăng thông số cơ bản

Rất ít người chơi Sum biết về mẹo này, đa phần chơi Sum toàn nâng sức mạnh, nhanh nhẹn và thể lực. Ít ai quan tâm đến nội lực. Khi người chơi tăng nội lực, các chỉ số bên trong như “phép thuật, nguyền rủa” sẽ tăng lên. Chỉ số này gây dame cực mạnh cho mục tiêu, nhưng ít ai chú trọng. Cứ nâng thử xem, bạn sẽ thấy kết quả ngay.

tăng skill sum

Cách tăng điểm Elf

Nhận xét

Class Sum không đa dạng nhiều lối chơi như mọi người nghĩ, nhưng ở mỗi người sẽ có mỗi cảm nhận riêng về lối chơi. Tất cả các hướng dẫn đều do tự tay mình trải nghiệm cũng như tham khảo ý kiến từ những người chơi lâu năm khác, hy vọng cách cộng điểm Sum (SM) đem lại thông tin bổ ích hơn cho các bạn, nhất là những bạn mới bắt đầu chơi.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *